Quạt tăng áp để làm gì ?

Quạt tăng áp để làm gì ?

Tại sao phải dùng cảm biến chênh áp cầu thang ?

Quy định Quạt tăng áp cầu thang

Tại mỗi nước đều có quy định riêng về thiết kế Quạt tăng áp cho buồng thang bộ cho nhà cao tầng . quạt tăng áp cầu thang bộ thoát nạn Tại Việt Nam tiêu chuẩn được ban hành năm 1996 ( TCVN 6160 : 1996 Phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng – yêu cầu thiết kế – Điều 11: Thông gió và hút khói ), hoặc có thể áp dụng theo tiêu chuẩn BS 5588:1978; BS 5588:1998; CP 13; ASHRAE Standard 15- 2007, BS EN 12101-6:2005….

Ngoài ra còn có quy định đo áp suất mở của và vận tốc gió qua cửa . Để đo được các áp suất mở cửa hay chênh áp chúng ta đều phải dùng tới cảm biến chênh áp cầu thang .

Tầm quan trọng của cảm biến chênh áp cầu thang

Với các tiêu chuẩn Quạt tăng áp bộ thoát nạn và nguyên lý hoạt động của Quạt tăng áp thang bộ thoát hiểm chúng ta thấy rằng tất cả các thiết bị đều hoạt động dựa vào cảm biến chênh áp cầu thang .

Điều gì xảy ra khi cảm biến đo không chính xác ?

Tất nhiên đầu tiên là nguy hiểm cho người thoát hiểm vì gió có thể cấp không đủ vào lối thoát hiểm giúp người bị nạn không bị ngạt do khói bụi .

Chúng ta đều biết rằng đa số mọi người chết khi bị cháy là do ngạt chứ không phải là do lửa thêu cháy . tăng áp buồng thang máy Điều đó nói lên rằng cảm biến chênh áp cầu thang là một thiết bị cực kỳ quan trọng và phải đo chính xác .

Thông số kỹ thuật của cảm biến chênh áp cầu thang

Dãy đo áp suất từ 0-25 Pa , 0-50 Pa , 0-100 Pa là các dãy đo thường sử dụng theo tiêu chuẩn Việt Nam

Tín hiệu ngõ ra : 4-20mA / 0-10V và ngõ ra relay PNP / NPN thay cho công tắc áp suất cầu thang

Vỏ của cảm biến chênh áp cầu thang thường phải được làm bằng nhựa cứng chống va đập

Hiển thị giá trị đo bằng Pa hoặc mbar

Quan trọng nhất là sai số cho phép phải không quá 1 Pa

Với chia sẻ của mình tôi mong rằng mọi người có thể chọn được một cam bien chenh ap cau thang cho phù hợp với công trình của mình đang thi công .

Nếu có thắc mắc gì về cảm biến chênh áp cầu thang hoặc cần tư vấn kỹ hơn các yêu cầu kỹ thuật của cảm biến chênh áp cầu thang . Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn .

https://hutlocbui.com/tim-hieu-ve-nhung-loai-he-thong-quat-tang-ap-cau-thang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *